Web 5 giây

Cách giặt quần jean khi mới mua về không bay màu NHANH NHẤT

Cách giặt quần jean khi mới mua về không bay màu NHANH NHẤT

Cách giặt quần jean khi mới mua về đúng đắn sẽ giúp chiếc quần của bạn luôn đẹp như mới khi mặc về lâu dài. Giặt quần bò lần đầu thật chuẩn và nhanh gọn với thời trang nữ online GUMAC qua bài viết này thôi nào.

Cách giặt quần jean khi mới mua về

1.Cách giặt quần jeans lần đầu khi mới mua

Cách giặt quần jean lần đầu khi mới mua về gồm có các cách như: Giặt quần jean với muối ăn, giặt quần jean khi mới mua với giấm, cho quần jean vào túi bóng đặt vào ngăn đá tủ lạnh, dùng với nước lá trầu không,…

Giặt lần đầu tiên với muối ăn hoặc phèn chua

Sau khi mua về, áp dụng cách giặt quần jean lần đầu không ra màu là cần thiết. Những chiếc quần jean này thường sẽ mới nhuộm, chưa qua xả nước, vậy nên cần tuân thủ cách giặt quần jean mới nhuộm GUMAC gợi ý.

Bạn nên ngâm chiếc quần jean với nước lạnh pha muối đậm, với giấm ăn hoặc với phèn chua pha loãng (ít nhất 12 tiếng). Sau đó đem chiếc quần đi xả lại với nước lạnh và phơi khô nới nắng nhẹ thoáng mát. Bạn chú ý là không sử dụng xà phòng để giặt quần trong lần đầu tiên.

Tuyệt đối không giặt bằng xà phòng giặt, đặc biệt loại có tính tẩy rửa cao ở lần đầu tiên với cách giặt quần bò mới không bị phai màu. Nếu không dùng các nguyên liệu trên, bạn có thể thay thế bằng xà phòng nhẹ nhàng hơn như xà phòng gội đầu hoặc xà phòng tắm pha loãng với nước.

Bắt đầu vò quần khi đã cho muối vào nước như giặt bình thường. Tới khi muối tan hết thì đổ thêm nước sạch ngâm.

ngâm giữ màu quần jean với muối hoặc phèn chua

Ngâm quần jean với nước muối bao lâu?

Thời gian thích hợp nhất là 30 phút. Lấy quần ra vắt khô, cần thiết thì có thể giặt lại với nước giặt pha cực loãng.

Muối giúp ổn định màu vải, làm chậm quá trình phai màu.Sau khi giặt lần đầu bằng cách này, bạn có thể mặc đến 2 hoặc 3 lần mà chưa cần giặt vội. Lần giặt kế tiếp cũng thực hiện tương tự để giữ màu quần được bền hơn.

Cách giặt quần jean mới không ra màu này sẽ tăng tuổi đời chiếc quần jean cũng như giữ được màu sắc ban đầu tốt hơn.

Cách giữ màu quần jean bằng tủ lạnh

Bạn cho chiếc quần jeans mới mua vào túi zip và khóa kéo lại, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh của. Việc cho quần jeans vào tủ lạnh ở ngăn đá sẽ giúp quần không có mùi khó chịu khi mặc, thơm lâu hơn mà không cần giặt giũ quá nhiều. Bạn có thể để quần qua đêm, hôm sau lấy quần ra và giặt với nước lạnh, đem phơi dưới bóng mát hoặc nắng nhẹ.

Cách giặt quần bò lần đầu tiên với giấm ăn

Bạn chỉ cần đổ một ít giấm ăn vào chậu nước sạch, pha sao cho tương đối loãng để không bị phản tác dụng. Ngâm quần trong nước giấm ăn pha loãng khoảng 20 phút. Cuối cùng xả sạch lại với nước là xong.

Cách giặt quần bò lần đầu tiên với giấm ăn

2.Phơi quần jean đúng cách

Quần jean được phơi sai cách khi mới mua về sẽ dễ có các hiện tượng nhanh chóng ngả màu, sờn bạc.

Phơi quần jean đúng cách với nắng vừa đủ

Lượng ánh nắng tác động mạnh nhất đến màu sắc chiếc quần jean về lâu về dài. Nếu chiếc quần được nhuộm từ vải và thuốc nhuộm dởm, chúng chắc chắn sẽ trông như mặc được mấy năm chứ không phải hàng mới mua

HOTLINE
0942052939
Nhắn tin qua Facebook Chat trực tuyến qua Zalo Gửi Email cho chúng tôi